Sổ tay địa danh Việt Nam - Đinh Xuân Vịnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2002)
Cuốn sổ tay địa danh Việt Nam của tác giả Đinh Xuân Vịnh trích một phần rất nhỏ trong khối lượng tri thức mà cụ đã tập hợp được. Cuốn sách nói về địa danh văn hóa, lịch sử, du lịch của Việt Nam... đã được tác giả một con người rất đổi bình thường chưa có bằng tú tài nhưng đã làm cho nhiều người phải nể phục. Góp phần cho độc giả biết được các địa danh trên đất nước ta, giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho độc giả. Góp phần giới thiệu địa danh lịch sử cho du khách nước ngoài muốn tìm hiểu về văn hóa lịch sử nước Việt Nam. Nâng cao tinh thần tự hào dân tộc.