50 nhà kinh tế tiêu biểu: Sách tham khảo - Pressman Steven (Lao động, 2003)
Kinh tế là một môn khoa học non trẻ, nhưng ngày nay với tốc độ phát triển kinh tế. Kinh tế học đã vươn lên trở thành môn khoa học xã hội thiết yếu, với tốc độ mở rộng nhanh hơn bất cứ môn khoa học xã hội nào trước đó. Bên cạnh sự phát triển của ngành khoa học này thì việc tìm hiểu lịch sử tư tưởng kinh tế, từ quá khứ đến hiện đại, là một công việc rất cần thiết đối với những ai mong muốn hiểu sâu kinh tế học.