Những di sản nổi tiếng thế giới - Trần Mạnh Thường (Văn hoá Thông tin, 2000)
Loài người có thể thông qua các di sản văn hóa, đặc biệt là những di sản đã được xếp hạng tầm cỡ thế giới, loài người tự xác định mình là những sinh thể đầy đủ sức manh tinh thần, hướng về phía trước và gắn kết nhau trong những mục tiêu hòa bình, văn minh và nhân đạo. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tận mắt chiêm nghiễm những công trình kỳ vĩ đó. Tuy nhiên một vài quyển sách giới thiệu những công trình văn hóa này.