Những nền văn minh rực rỡ cổ xưa. T 4 (Văn minh Đông Nam Á) - Đinh Trung Kiên (Quân đội nhân dân, 2006)
Cuốn sách nằm trong bộ sách Những nền văn minh rực rỡ cổ xưa của tác giả Đinh Trung Kiên. Có nội dung nói về chặng đường tồn tại và phát triển Đông Nam Á trở thành 1 khu vực đặc sắc. Quá trình hình thành và phát triển văn minh Đông Nam Á cũng là quá trình các cộng đồng dân cư liên tục sáng tạo, cùng với quá trình liên tục sáng tạo là quá trình tiếp thu những thành tựu văn minh từ 2 nền văn hóa lớn, lâu đời bậc nhất Châu Á và thế giới đó là văn minh Ấn Độ, văn minh Trung Hoa và tiếp theo là văn minh phương Tây. Những di sản mà Đông Nam Á còn giữ được đến nay như một minh chứng cho sức sáng tạo khả năng trí tuệ, sức lao động của các thế hệ dân cư nối tiếp nhau. Những thành tựu có giá trị to lớn và nhiều mặt không chỉ với chính Đông Nam Á mà cả đối với nhân loại.