Nghệ thuật sử dụng màu sắc trong cuộc sống - Đào Đăng Trạch Thiên (H. : Mỹ thuật, 2005)
Cuốn sách này dùng chữ nghĩa thông thường dễ hiểu giới thiệu với bạn đọc khái quát về phong thủy, màu sắc nhà ở và cách ứng dụng trong gia đình, cuộc sống . Lược bỏ đi những nội dung huyền bí phồn tạp nhằm giúp cho bạn đọc cách chọn nhà ở, bố trí nơi ở, làm tăng hạnh phúc gia đình, phát hiện và bổ cứu khí có lợi để điều chỉnh sắp xếp nhà cửa một cách hợp lý và khoa học, làm cho mọi người trong nhà mạnh khoẻ, phát đạt. Nội dung bao gồm 11 chương
Chương 1: Phong thủy và thuật sử dụng màu
Chương 2: Nguồn gốc triết học trong lý luận màu sắc phong thủy
Chương 3: Màu sắc ở TQ nguồn gốc lịch sử, văn hóa thuộc lý luận màu sắc.
Chương 4: Phong thủy ngọai cảnh, cảnh quan màu sắc thôn quê và thành thị.
Chương 5: Phong thủy trong nhà.
Chương 6: Quần áo sử dụng màu sắc tạo dáng vẻ bề ngoài.
Chương 7: Món ăn và sức khỏe.
Chương 8: Giao thông đi lại - Màu sắc qua những chặng đường
Chương 9: Sử dụng màu sắc giúp chuyển biến nội tâm
Chương 10: Phép cứu chữa thần bí của màu sắc
Chương 11: Các phép thiền định và sự hình dung mang tính màu sắc
Chương 12: Tử vi - tướng tay và đồ hình màu sắc
Keywords: 1; Kiến trúc--nhà ở; Nhà ở--Mỹ thuật, phong thủy; Triết lý tâm linh