Gia phong thời hiện đại - Tát Nhật Na (Văn hoá Thông tin, 2005)
Luân lý - Đạo đức là cái gốc của gia đình, là nét truyền thống văn hóa của mỗi dân tộc. Tu dưỡng đạo đức gắn liền với đạo đức xã hội, vì môi trường xã hội là cái lò tôi luyện con người tốt nhất. Sống trong thời đại kinh tế tòan cầu hóa nên con người rất dễ quay lưng với đạo đức truyền thống mà cho ông ta bao đời xây dựng. Do đó gia phong thời hiện đại sẽ là món quà vừa mang ý nghĩa cảnh tỉnh, báo động vừa nhắc nhở ý thức bảo vệ, vun đắp đạo đức gia phong nhằm hướng chúng ta đến với lẽ sống cao đẹp, thấm nhuần đạo lý làm người. Bước vào thế kỷ 21 sự giao lưu giữa các nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, phong phú đa dạng nên lý luận đạo dức của mỗi dân tộc ngày càng xích lại gần nhau. Giao lưu, tiếp nhận nhưng cũng phải tiếp nhận có chọn lọc để không làm mất đi bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc.