Câu chuyện triết học qua chân dung: Platon,Aristote, Bacon, Kant, Spinoza, Voltaire, Spencer. - Durant Will (Đà Nẵng, 2000)
Cuốn sách nói về cuộc đời và sự nghiệp của 1 số nhà triết học Phương Tây theo cách nhìn của một nhà nghiên cứu Phương Tây, trong đó không ít tên tuổi đã đánh dấu những bước phát triển của Triết học nhân loại nói riêng, văn minh nhân loại nói chung. Học thuyết và học thuyết của họ là cơ sở quan trọng để hình thành triết học Mác xít và tên tuổi của họ không còn xa lạ đối với chúng ta, những Socrate, Platon Aristote, Bacon, Spinoza, Kant, Spencer...