Thỏa thuận đàm phán nhưng không nhượng bộ - Fisher Roger; Ury William; Phú Thành (H. : Thống Kê, 2005)
Có khi nào bạn đề nghị tăng lương với ông chủ? Bạn thỏa thuận với chủ nhà về giá cả thuê ngôi nhà của ông ta? Luật sư đa dàn xếp một vụ kiện từ một tai nạn đụng xe? Tất cả những việc ấy đều là tiến trình đàm phán.
Dù đàm phán xảy ra mỗi ngày song chúng ta không dễ gì thực hiện chúng theo chiều hướng tốt đẹp. Có những chiến lược tiêu chuẩn cho quá trình đàm phán, thế nhưng đôi khi lại dẫn đến tình trạng bất mãn, chán chường hay xa cách mà thực tế là cả 3 tình trạng trên kết hợp với nhau.
"Thoả thuận đàm phán nhưng không nhượng bộ" đi sâu trình bày phương pháp đàm phán mang tính nguyên tắc- tạo sự cân bằng trong đàm phán và bảo vệ quyền lợi nhằm vô hiệu hoá ý đồ lợi dụng sự trung thực của bạn.
Mọi điều trong cuộc sống trở nên"xuôi chèo mát mái" khi chúng ta biết cách thỏa thuận để đạt đến mục đích của mình.
Keywords: Tâm lí học--Ứng xử; Nghệ thuật đàm phán