Tác gia tác phẩm văn học nước ngoài trong nhà trường Molie (Jean-Baptiste Poquelin dit Molière) - Lê Nguyên Cẩn, (Đại học Sư phạm, 2006)
Molie là một nhàviết hài kịch nổi tiếng của Pháp đồng thời còn là một danh nhân văn hoá thế giới. Sinh ra trong một gia đình tư sản làm nghề thảm đồ gỗ. Nguồn gốc xuất thân là thị dân bậc trên này cũng để lại cho Molie những phẩm chất và đức tính tốt đẹp như có tính mục đích thực tiễn cao trong công việc, sống có nề nếp kỷ luật và có đầu óc tổ chức. Đó chính là những điều giúp cho sự thành công của nhà hài kịch nổi tiếng này. Ngoài phần giới thiệu về tiểu sử của Molie, cuốn sách còn giới thiệu cho độc giả những tác phẩm tiêu biểu và những tác phẩm được giảng dạy trong nhà trường và những niên biểu đánh giá về Molie.