Tác gia tác phẩm văn học nước ngoài trong nhà trường Victo Huygo (Victor Hugo) - Lê Nguyên Cẩn (Đại học Sư phạm, 2006)
Victor Hugo là đại diện tiêu biểu của văn đàn Pháp thế kỷ XIX. Ông là chủ soái của trường phái lãng mạn, là hiện thân của một thế kỷ văn chương và là bạn của tất cả những người khốn khổ. Cuốn sách không những giới thiệu về tác giả Victor Hugo mà còn giới thiệu về những tác phẩm tiêu biểu của ông, những tác phẩm được giảng dạy trong nhà trường.