Tác gia tác phẩm văn học trong nhà trường Ônôrê Đờ Bandắc (Honoré de Balzac) - Lê Nguyên Cẩn (Đại học Sư phạm, 2006)
Bandắc sinh năm 1799. Cùng năm đó, nước Pháp diễn ra một biến cố lịch sử quan trọng gắn liền với tên tuổi của Napoleon Bonapac, con người mà Bandắc lấy làm thước đo cho sự nghiệp của ông khi ông nói: "Những gì mà Napoleon chưa làm được bằng thanh kiếm tôi sẽ làm được bằng ngòi bút". Một câu nói tràn đầy khẩu khí của một con người của một thời đại. Cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bandắc, một nhà văn vĩ đại của Pháp. Bên cạnh đó còn giới thiệu về những tác phẩm tiêu biểu của ông, những tác phẩm được giảng dạy trong nhà trường.