Tác gia tác phẩm văn học nước ngoài trong nhà trường Phêdor Mikhailovich Đôxtôievxki - Đỗ Hải Phong (Đại học Sư phạm, 2006)
Phêdor Mikhailovich Đôxtôievxki không chỉ là nhà văn vĩ đại của nước Nga thế kỷ XIX, mà còn là một trong "những người khổng lồ" của nền văn học thế giới. Dấu ấn Đôxtôievxki không chỉ in đậm trong sáng tác của nhiều thế hệ nhà văn kế tiếp của nhân loại, mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến thế giới tư tưởng và ý thức của con người trong xã hội hiện đại. Cuốn sách giới thiệu đến độc giả không chỉ về cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Đôxtôievxki mà bên cạnh đó còn giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của ông hiện đang được giảng dạy tại các trường phổ thông.