Truyện thần tiên màu vàng - Lang Andrew (Trẻ, 2006)
Andrew được sinh ra ở một miền đất mà truyền thuyết về nhửng vị anh hùng, những công nương xinh đẹp trở thành đề tài bất hủ cho những khúc ca bất hủ. Có lẽ bởi thế mà ông say mê những câu chuyện thần tiên xứ mình và sưu tầm biên soạn, sáng tác....nhiều truyện cổ dân gian các nước. Dểm quan trọng và làm nên sức sống và sức lan toả trong truyện thần tiên của Andrew Lang là nó rất phong phú, sống động, có nguồn gốc từ nhiều miền đất khác nhau. Nhưng xuất phát từ đâu thì truyện thần tiên của ông cũng lấp lánh cái nhìn lạc quan tin yêu vào con người và dòng chảy vô tận của cuộc sống. Và cũng như các chuyện cổ tích khác, nó cũng kết thúc bằng tiếng cười sảng khoái lạc quan: nếu ta biết nỗ lực, biết quan tâm đến những người chung quanh thì rồi thành công cũng đến.