Truyện thần tiên màu tím - Lang Andrew (Trẻ, 2006)
Theo nhà văn J.R.R Tolkien tác giả của cuốn "Chúa tể của những chiếc nhẫn" đã được dựng thành phim thì "chiếc vạc nấu chuyện của nhân loại lúc nào cũng sôi sùng sục". Trài qua suốt chiều dài lịch sử, một trong những thành phần chính trong chiếc vạc dầu nấu ấy vẫn là truyện dân gian. Bộ truyện thần tiên bao gồm 12 tập, mỗi tập được đặt tên theo một màu khác nhau của tác giả Andrew Lang sẽ đưa độc giả đến với những xứ sở thần kỳ. Với nội dung phong phú, sống động, có nguồn gốc từ nhiều miền đất khác nhau nhưng truyện của Andrew Lang luôn chứa đựng cái nhìn lạc quan, yêu đời, tràn đầy niềm tin yêu vào con người. Xin giới thiệu đến độc giả cuốn "Truyện thần tiên màu tím", một trong 12 tập của bộ truyện thần tiên.