Ba yếu tố quyết định thành công trong cuộc sống (T.2) - Phan Thanh Anh (H. : H., 2006)
Chúng ta đều biết mỗi người ai cũng muốn thành công trên một lĩnh vực nào đó. Đây không chỉ là niềm mong muốn đơn thuần mà còn là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng để thích nghi với môi trường sống.
Cuốn sách " Ba yếu tố quyết định thành công trong cuộc sống (T.2) "chủ yếu đề cập đến ba vấn đề lớn cần giải quyết trong cuộc đời mỗi con người: "nghệ thuật ứng xử", "học cách nói chuyện cuốn hút người nghe" và "để làm tốt công việc".
"Nghệ thuật ứng xử" là: thông qua khả năng quan sát, đánh giá, bản thân mỗi người có cách ứng xử phù hợp, dung hoà với những người xung quanh, để từ đó đạt được mục đích của mình. Có thể nói, nghệ thuật ứng xử là viên gạch đặt nền móng cho sự thành công.
"Học cách nói chuyện cuốn hút người nghe" chính là khả năng biểu đạt bằng ngôn ngữ.
"Để làm tốt công việc" là căn cứ vào các điều kiện vật chất và tinh thần cùng sự sáng tạo và trí tuệ của mình giúp bạn thực hiện tốt công việc . Tiêu chí này phản ánh năng lực làm việc của mỗi người.
Keywords: Thành công; Thành công--Cuộc sống; Thành công--Yếu tố quyết định