Chuyện cũ Hà nội - Tô Hoài (H. : H., 2003)
Chuyện cũ Hà Nội ở lần tái bản này gồm 113 chuyện, với những mẫu chuyện không dài, Tô Hoài với tư cách một chứng nhân đã ghi lại "muôn mặt đời thường" của cái Hà Nội thời thuộc Tây, tuy mới qua sáu bảy chục năm mà dường như không mấy ai nhớ nữa, thậm chí đã trở thành truyện đời xưa. Những câu chuyện nói về Hà Nội dàn trãi trong tập sách : Băm sáu phố phường, cái tàu điện, Phố mới, Phố Hàng Đào, phố Hàng Ngang, Phố nghề... Chỉ nêu vài tên bài như vậy cũng thấy được sự hiện diện đa dạng của cái nội thành đa đoan lắm chuyện. Chuyện cũ Hà Nội chính là một tập ký về lịch sử, về một Hà Nội thời thuộc Pháp.
Keywords: Chuyện cũ Hà Nội; Chuyện cũ Hà Nội--Truyện ngắn