Thơ mới 1932 - 1945 - Hội nhà văn (Hội nhà văn, 2001)
Đầu những năm 30 của thế kỷ XX, trong văn hóa Việt Nam diễn ra 1 cuộc vận động đổi mới thơ ca mạnh mẽ làm xuất hiện một loạt nhà thơ mới, với cá tính sáng tác độc đáo, những tác phẩm đặc sắc. Cuộc cách tân thơ ca này đi vào văn học sử với tên gọi đã trở nên quen thuộc là phong trào Thơ mới. Được xem như dấu son đậm trên bước chuyển vào thời kì phát triển mới của thơ ca và văn học tiếng Việt. Cuốn sách gồm thơ chọn của các tác gia: Thế Lữ, Lưu Trọng Lư, Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Huy Cận, Chế Lan Viên, Nguyễn Bính, Bích Khê, Vũ Hoàng Chương, Anh Thơ, Tế Hanh, Phạm Huy Thông, Nguyễn Nhược Pháp, Hồ Dzếnh; Trần Huyền Trân trong những năm 1932 - 1945. Hi vọng cuốn sách sẽ thõa mãn sự mong mỏi của bạn đọc, cũng là làm rõ hơn một trong những thành tựu của nền văn học nước nhà.