Lịch sử thế giới - Nguyễn Hiến Lê (Văn hoá Thông tin, 2006)
Bộ lịch sử này là một tác phẩm hợp sọan của hai tác giả : Nguyễn Hiến Lê (1912-1984), Thiên Giang Trần Kim BẢng (1911-1985) xuất bản từ những năm 1954-1955 tại Sài Gòn - sách chỉ in có một lần - và gần 9 năm sau (1964) mới được tái bản vì "vài uẩn khúc" của nó. Hiện nay bộ sách gần như tuyệt bản.