Đèn không hắt bóng - Dzyunichi Watanabe (Văn nghệ, 2000)
Cuốn tiểu thuyết "Đèn không hắt bóng" của nhà văn Nhật Bản Dzyunichi Watanabê (sinh năm 1933, trong gia đình một giáo viên dạy toán) viết về một bệnh viện tư ở Tôkyô, qua đó người đọc biết được phần nào đời sống của xã hội Nhật hiện đại, với những số phận, nhiều khi bi đát và cay đắng.