Lũ người quỉ ám. - Fiodor Doxtoevxki (Văn học, 2000)
Tác giả người Nga Fiodor Doxtoevxki (1821 - 1881) viết cuốn "Lũ người quỉ ám" là quyển thứ ba trong số "năm tiểu thuyết vĩ đại", được viết từ năm 1870 đến năm 1872 và đăng tải hàng kỳ trên tạp chí "Người đưa tin Nga". Tác giả tin rằng con người dù sa đọa đến đâu vẫn có điểm tinh anh và có cơ hội cứu chuộc. Tác phẩm này có tính cách giải hoặc chứ không có tính cách lên án. Những kẻ mê lầm mà hành động sai quấy rồi cũng có ngày quay trở lại với nhân tính. Họ chỉ bị "quỷ ám", chứ không phải là "ma quỷ". Những kẻ chứng kiến câu chuyện kể cho họ nghe người bị quỉ ám đã được giải thoát ra sao.