Sống mòn - Nam Cao (Văn học, 2003)
Sống mòn là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Nam Cao thời kỳ trước cách mạng tháng 8/1945. Nói về bi kịch chết mòn về tinh thần tri thức của người tri thức tiểu tư sản. Phê phán lối sống mòn và tư tưởng tiểu tư sản. Sức mạnh tố cáo của Sống mòn là niềm khao khát đổi thay số phận con người trong xã hội đương thời.