Máy điện I - Trần Khánh Hà (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Tài liệu gồm có 3 phần: 1. Máy biến áp; 2. Lý thuyết chung của máy điện quay; 3. Máy điện không đồng bộ. Sau mỗi phần đều có giới thiệu sơ lược một số máy điện đặc biệt và máy điện nhỏ dùng trong các mạch tự động và điều chỉnh. Tài liệu này chỉ nêu lên các vấn đề lý thuyết cơ bản, sau mỗi chương có các thí dụ bằng số cần thiết và những câu hỏi hướng dẫn tìm hiểu sâu thêm về lý thuyết và những bài tập ứng dụng có đáp số.