Sơ đồ điện - Barry Jean (Khoa học và kỹ thuật, 1996)
Sơ đồ đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật điện. Nhờ sơ đồ người ta có thể dể dàng giải thích nguyên lý làm việc của các thiết bị điện. Cũng nhờ sơ đồ người ta có thể lập mô hình, tính toán thông số của các thiết bị điện. Bằng cách phân tích, đo các thông số trên sơ đồ người ta có thể phát hiện các hỏng hóc, sự cố và tìm cách khắc phục chúng.