Trang bị điện- Điện tử tự động hóa cầu trục và cần trục - Bùi Quốc Khánh (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Cầu trục và cần trục là loại thiết bị được trang bị trong tất cả các nhà máy sản xuất công nghiệp như trong các ngành cơ khí, luyện kim, đóng tàu vật liệu xây dựng. trong những năm gần đây do yêu cầu của sản xuất cùng với tiến bộ của khoa học công nghệ cầu trục và cần trục ngày càng được hiện đại hóa.