Cơ sở kỹ thuật đo lường điện tử - Nguyễn Thuý Anh (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Do sự phát triển của ngành Điện tử- Viễn thông và sự phát triển của kỹ thuật điện tử, kỹ thuật Đo lường điện tử cũng thay đổi và phát triển rất nhiều. Nói về sự phát triển của kỹ thuật đo lường điện tử trước hết phải nói đến những thay đổi cơ bản của các thiết bị đo có sử dụng các bộ vi xử lý(microprocessors). Việc áp dụng kỹ thuật vi xử lý và đo lường đã làm tăng tính năng và thông số của thiết bị đo lên rất nhiều, đã mở ra cách giải quyết các vấn đề mà trước kia chưa đặt ra được. các bộ vi xử lý đã trở thành một bộ phận thiết yếu của các thiết bị đo.Có bộ vi xử lý các thiết bị đo có thể đa chức năng hơn, đơn giản hóa việc điều khiển, tự động điều chỉnh, tự động lấy chuẩn, tự động kiểm tra, làm tăng thêm độ tin cậy của các thông số phép đo, cho phép thực hiện tính toán, thống kê kết quả cho phép đo nhanh chóng và đa dạng hơn, như vậy đã tạo ra được thiết bị đo lường lập trình tự động