Động lực học máy - Đỗ Sanh (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Ngoài ra cuốn sách cũng đề cập trong mức độ "nhập môn" một phần hiện đại của động lực học : chuyển động máy được điều khiển chương trình và tối ưu hóa chuyển động của máy.