Mật mã Da Vinci - Brown Dan (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, 2006)
Dan Brown tốt nghiệp trường Đại học Amherst và Học viện Philips Exeter, nơi ông đã từng là giáo viên trước khi viết văn. Năm 1996, ông quan tâm đến việc giải mã và các cơ quan mật của Chính phủ đã giúp Dan Brown viết tác phẩm Pháo đài số(Digital Potress). Ngay sau đó, cuốn tiểu thuyết này đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất lúc đó. là con trai của giáo sư toán học và nhạc sĩ thánh nhạc chuyên nghiệp, Dan Brown thừa hưởng được những tư duy về khoa học và tôn giáo từ cha ông. Nhân đó góp phần tạo cảm hứng để ông viết hai cuốn tiểu thuyết không kém phần hấp dẫn Thiên thần và ác quỷ( Angels and Demons), Điểm dối lừa (Deception Point). Năm 2003, Dan Brown đã xuất bản một cuốn tiểu thuyết trinh thám về khoa học ký tượng: Mật mã DaVinci (The Da Vinci Code) và cuốn sách đang là một hiện tượng văn hóa-văn học"nóng bỏng" nhất thời điểm này trên thế giới. Mật mã Da Vinci là một cuốn tiểu thuyết đã nắm giữ vị trí bestseller liên tục 163 tuần tại Mỹ, được dịch 44 thứ tiếng, hơn 50 triệu bản sách đã được tiêu thụ và được dựng thành phim.