20- thói quen làm thay đổi cuộc đời - Hà Tự Hổ (Lao động-Xã hội, 2004)
Có thể bạn đang oán trách sự tẻ nhạt của cuộc đời, có thể bạn cho rằng công việc của mình là lặp đi lặp lại đơn điệu, có thể bạn nghĩ rằng gia đình là sự rắc rối và cũ rích muôn thủa của chuyện tương cà mắm muối, có thể bạn cho rằng cuộc đời của bạn là một chuỗi tuần hoàn của những tình cảnh giống nhau, vì thế bạn thấy chán đời. Nhưng bạn quên rồi, cuộc đời cần bạn quan tâm thể nghiệm nó. Dù là thu hoạch, vui sướng , mệt nhọc, vất vả hay thậm chí đau xót... tất cả đều là những của cải quý báu mà cuộc sống ban tặng cho bạn đấy. Nếu bạn để tâm thể nghiệm từng ngày của cuộc sống thì bạn sẽ thấy ánh mặt trời còn rực rỡ hơn trong tưởng tượng của mình.