Oliver Twist - Dickens Charles (Hội nhà văn, 2003)
Charles Dickens viết Ôlivơ Tuýt vào những năm 1837-1838. Đây là tác phẩm có giá trị tố cáo mãnh liệt nhất của ông, viết ngay sau tiểu thuyết trào lộng Những truyện phiêu lưu của Picuých (1837).