Tích phân ngẫu nhiên & phương trình vi phân ngẫu nhiên - Trần Hùng Thao (Khoa học và kỹ thuật, 2000)
Cuốn sách này nhằm giới thiệu ngắn gọn lý thuyết tích phân ngẫu nhiên và lý thuyết phương trình vi phân ngẫu nhiên cùng những ứng dụng trực tiếp vào lý thuyết lọc, lý thuyết khuyếch tán và các mô hình điều khiển ngẫu nhiên. Để học được cuốn sách này, độc giả cần có những kiến thức tối thiểu về lý thuyết các quá trình ngẫu nhiên bao gồm cả lý thuyết Mactingan, mà một phần được nhắc lại trong chương mở đầu. Ở đây, tích phân ngẫu nhiên chủ yếu là loại tích phân lấy đối với một chuyển động Brown và chương trình vi phân ngẫu nhiên cũng chỉ là loại phương trình Itô chi phối bởi một tiếng ồn trắng Gauss; những phát triển cao hơn trong các lĩnh vực này không được xét tới vì cuốn sách này nhằm phục vụ một diện tương đối rộng những người có nhu cầu tìm hiểu bước đầu những yếu tố quan trọng nhất của giải tích ngẫu nhiên.