Vẽ kỹ thuật cơ khí T.1 - Đặng Văn Cứ; Trần Hữu Quế; Nguyễn Văn Tuấn (H. : Giáo dục, 2006)
Cuốn sách Vẽ kỹ thuật Cơ khí được biên soạn theo chương trình khung và theo các Tiêu chuẩn Việt Nam đã được soát xét chuyển đổi từ các tiêu chuẩn Quốc tế. Các nội dung về "Lập bản vẽ bằng máy tính điện tử" được tích hợp với các nội dung của vẽ kỹ thuật và truyền thống.
Ngòai phần mở đầu và phụ lục ra, cuốn sách gồm 16 chương, chia thành hai tập.
Tập 1 gồm 9 chương
Chương 1: Dụng cụ vẽ và cách sử dụng
Chương 2: Vẽ kỹ thuật trợ giúp bằng máy tính điện tử
Chương 3: Tiêu chuẩn về trình bày bản vẽ Kỹ thuật
Chương 4: Vẽ hình học
Chương 5: Biểu diễn vật thể
Chương 6: Biểu diễn đối tượng trong CADD
Chương 7: Hình chiếu trục đo và hình chiếu phối cảnh
Chương 8: Xây dựng hình biểu diễn nổi và tạo hình ảnh thực
Chương 9: Biểu diễn ren và chi tiết ghép
Keywords: Cơ khí; Vẽ kỹ thuật; Kỹ thuật cơ khí