Cơ học lý thuyết - Tống Danh Đạo (Xây dựng, 2005)
Cơ học lý thuyết là một trong những môn học quan trọng của sinh viên các trường kỹ thuật nói chung và các ngành kiến trúc nói riêng, nó trong bị cho những kiến thức cơ bản để nghiên cứu tiếp các môn kỹ thuật cơ sở như sức bền vật liệu, cơ học kết cấu. Việc nắm vững nội dung bài toán tĩnh học sẽ giúp các kiến trúc sư tương lai thiết lập được điều kiện cân bằng và ổn định của công trình.