Thiết kế mạch bằng máy tính - Nguyễn Linh Giang (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2003)
Cuốn sách trình bày các giai đoạn quan trọng trong quá trình thiết kế và sản xuất các mạch tích hợp trong công nghiệp. Quá trình này bao gồm các bước mô hình hoá mạch trên các mức độ chi tiết khác nhau, xây dựng mạch và kiểm nghiệm mạch. Chủ yếu tập trung vào một số công đoạn như: thiết kế mô hình hoá mạch và kiểm nghiệm tính đúng đắn của thiết kế. Trên giai đoạn mô hình hóa, trong thực tế có nhiều ngôn ngữ có thể sử dụng như SPICE, VERILOG, VHDL..., song cuốn sách tập trung vào trình bày ngôn ngữ VHDL bởi ngôn ngữ VHDL là ngôn ngữ có tính cấu trúc cao, nó cho phép mô tả thiết kế theo nhiều chi tiết khác nhau- từ mức kiến trúc đến các cấu trúc và dòng dữ liệu.
Keywords: Mạch--Thiết kế; Mạch vi điện tử; Mạch logic