Thiết kế máy điện - Trần Khánh Hà (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Sách được bố cục theo trình tự giảng dạy gồm 17 chương, trong đó chín chương đầu nói về các vấn đề chung cho các loại máy điện như các xác định kích thước chủ yếu, dây quấn, tính mạch từ, tham số, tổn hao, thông gió và phát nhiệt, tính toán cơ khí cho các kết cấu cơ bản. Bốn chương tiếp theo đi sâu vào thiết kế bốn loại máy điện cơ bản là máy điện không đồng bộ, máy điện một chiều và máy biến áp, kèm theo thí dụ có tính toán. Bốn chương cuối nêu cách sử dụng máy tính để thiết kế máy điện, các mô hình toán và các phương pháp lập trình tính toán tự động và tối ưu, đồng thời xét đến sai số công nghệ của các đầu ra.