Sức bền vật liệu:T.2 - Đặng Việt Cương; Nguyễn Nhật Thăng; Nhữ Phương Mai (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2003)
Chương 10: Hệ siêu tĩnh.
Chương 11: Phương pháp phần tữ hữu dụng.
Chương 12: Ổn định.
Chương 13: Uốn ngang và uốn dọc đồng thời.
Chương 14: Ứng suất biến đổi theo thời gian.
Chương 15: Động lực học kết cấu.
Chương 16: Tính toán thanh cong.
Chương 9: Tính chuyển vị của hệ thanh.
Nội dung cuốn sách gồm
Phụ lục: Các đặc trưng hình học.
Sức bền vật liệu là một môn khoa học bán thực nghiệm thuộc khối kỹ thuật cơ sở trong các trường đại học kỹ thuật của nước ta. Mục đích của môn học là nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về tác dụng cơ học trong để giải quyết vấn đề thực tế liên quan tới các khâu từ thiết kế đến chế tạo và để phục vụ cho việc nghiên cứu các môn học chuyên ngành khác trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng.
Keywords: Sức bền vật liệu; Strength of Materials; Mechanical Engineering Technology