Các phương pháp hiện đại trong nghiên cứu tính toán thiết kế kỹ thuật điện - Đặng Văn Đào (Khoa học và Kỹ thuật, 2001)
Chương 1 trình bày khái quát về mô hình trường điện từ, cách thiết lập các bài toán về trường điện từ.