Thông tin học - Đoàn Phan Tân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Ở chương 2, bên cạnh việc khẳng định vai trò của thông tin là nguồn lực phát triển kinh tế và xã hội, là cơ sở của hoạt động quản lý, điều hành, còn giới thiệu những vấn đề xã hội mới nổi lên dưới tác động của bùng nổ thông tin và công nghệ thông tin hiện đại như : kinh tế thông tin, thị trường thông tin, hiện tượng tin học hóa xã hội và xã hội thông tin.