Giáo trình Vẽ kỹ thuật : Dùng trong các trường trung học chuyên nghiệp - Phạm Thị Hoa (H. : Giáo Dục, 2005)
Chương 1: Tiêu chuẩn trình bày bản vẽ Kỹ thuật.
Chương 10: Bản vẽ lắp
Chương 11: Sơ đồ
Chương 2 : Vẽ hình học.
Chương 3: Hình chiếu vuông góc.
Chương 4: Giao tuyến.
Chương 5 :Các loại hình biểu diễn.
Chương 6 :Hình chiếu trục đo.
Chương 7: Vẽ quy ước các mối ghép.
Chương 8: Vẽ quy ước các cơ cấu truyền động và lò xo
Chương 9: Bản vẽ chi tiết
Giáo trình Vẽ kỹ thuật được sửa đổi đáp ứng yêu cầu đào tạo trong thời kỳ đổi mới. Giáo trình được sắp xếp thứ tự đảm bảo tính logic hệ thống của môn học. Để học sinh nắm tốt kiến thức vẽ kỹ thuật, tạo cơ sở vững chắc cho việc làm các đồ án sau này, giáo trình có hướng dẫn tỉ mỉ về phương pháp đọc và lập các bản vẽ.
Nội dung cuốn sách được biên soạn gồm 7 chương
Vẽ kỹ thuật là môn kỹ thuật cơ sở rất quan trọng trong kế hoạch đào tạo kỹ thuật viên và công nhân kỹ thuật của các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. Nếu có kiến thức vẽ kỹ thuật tốt thì mới nắm vững và phát triển kiến thức chuyên môn được tốt.
Keywords: Cơ khí; Giáo trình; Vẽ hình học-Hình chiếu vuông góc-Hình chiếu trục đo-Bản vẽ lắp; Vẽ kỹ thuật