Giáo trình chính trị: Dùng trong các trường trung học chuyên nghiệp hệ tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thống. - Phạm Xuân Mỹ (Giáo dục, 2006)
Cấp độ kiến thức khoa học của sách là tiếp nối chương trình Giáo dục công dân ở cấp Trung học phổ thông và chuẩn bị để người học tiếp thu kiến thức Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh ở bậc đại học. Những vấn đề quan trọng của cuốn sách là các quan điểm và đường lối, chủ trương hiện hành của Đảng và những thành tựu mới của khoa học.