Từ điển Kỹ thuật Nhiệt Điện Lạnh - Ban Từ Điển (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
Cuốn từ điển này sẽ trợ giúp bạn đọc trong học tập, giảng dạy và tra cứu tài liệu tiếng Anh về các ngành Kỹ thuật nói trên.
Thuật ngữ Việt đã được biên soạn theo nguyên tắc cô đọng, rõ nghĩa nhất và được Việt hoá tới mức tối đa. Thuật ngữ Anh chưa có thuật ngữ Việt tương đương được phiên chuyển theo nguyên tắc vừa đọc được trong tiếng Việt vừa gần dạng chữ tiếng Anh. Với mỗi thuật ngữ Anh, ban tác giả đã đưa ra tất cả các thuật ngữ Việt đồng nghĩa. Những thuật ngữ Anh đồng nghĩa có phần đối chiếu tiếng Việt giống nhau.
Từ điển bao gồm khoảng 40000 thuật ngữ bao quát hầu hết các chủ đề trong các ngành Kỹ thuật nhiệt, điện và lạnh, và một số chuyên ngành có liên quan.
Keywords: Technical Dicitonary; Thermal Engineering Technology; Từ điển kỹ thuật