Lý thuyết điều khiển mờ - Nguyễn Dỗn Phước (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Chuyên ngành điều khiển mờ đã phát triển rất mạnh mẽ từ rất sớm và đem lại nhiều thành tựu bất ngờ trong lĩnh vực điều khiển. Điều khiển mờ có thể tổng hợp được bộ điều khiển mà không cần biết trước đặc tính của đối tượng một cách chính xác. Ngoài ra nó có khả năng sao chụp được phương thức xử lý thông tin và điều khiển cong người, đã giải quyết thành công các bài toán điều khiển phức tạp.