Kỹ thuật tiện - Nguyễn Quang Châu (Giáo dục, 1994)
Trong xã hội ngày nay, con người không thể sống thiếu máy móc. Than, quặng, dầu mỏ khai thác được là nhờ có các loại máy khác nhau. Xe lửa, xe điện, tàu thủy , máy bay, ôtô được dùng để chở hàng hóa. để chế tạo ra chính các loại máy, nười ta sử dụng các máy công cụ như máy búa, máy ép, máy dập, máy cắt gọt kim loại.