Hệ mờ mạng Nơron và ứng dụng - Nguyễn Dỗn Phước (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Cuốn sách bắt đầu bằng hai chương tổng quan. Nếu chương đầu tập trung vào những kiến thức cơ bản của hai trụ cột chính: hệ mờ và mạng Nơron nhân tạo, thì trong hai chương sau, những phần về toán học mờ, quy hoạch mờ, tác giả đã tập trung trình bày khá hệ thống những vấn đề rất cơ bản thuộc một tên gọi chung "Công nghệ tính toán mềm"