Đông Chu Liệt Quốc. Tập 2 - Phùng Mộng Long (Nhà xuất bản Văn Học, 2001)
Đông Chu liệt Quốc chí" bao gồm một thời kỳ lịch sử dài hơn 400 năm ( thế kỷ vi, V, IV, IIItrước Công nguyên). Thời kỳ ấy bắt đầu từ khi Bình vương nhà Chu dời đô sang phía Đông và kết thúc với cuộc thông nhất của Tần Thủy Hoàng. Sử cũ gọi thời kỳ ấy là đời Đông Chu 9 chia làm hai giai đọan Xuân thu và Chiến quốc).Trong lịch sử Trung Quốc, đó là thời kỳ quá độ từ chế độ phong kiến phân quyền đến chế độ phong kiến tập quyền.