Tam quốc diễn nghĩa ngọai truyện ( Truyện tình tam quốc) - Nguyễn Bích Liên (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, 2002)
Tam quốc diễn nghĩa ngọai truyện ( Truyện tình tam quốc) là cuốn sách kể về những câu chuyện tình của các nhân vật tiêu biểu và nổi tiếng trong thiên tiểu thuyết sử thi " Tam quốc diễn nghĩa" chính truyện không có.