Sức bền vật liệu:T.1 - Bùi Trọng Lựu (Đại học và trung học chuyên nghiệp, 1977)
Nghiên cứu các phương pháp tính toán về độ bền, độ cứng và độ ổn định của các chi tiết máy trong những trường hợp chịu lực khác nhau, từ đó rút ra kích thước và hình dạng hợp lý của chúng,nghiên cứu tính chất cơ học của các loại vật liệu khác nhau trong những trường hợp chịu lực khác nhau như kéo, nén, uốn, xoắn... Đó chính la nội dung mà môn sức bền vật liệu mang lại