Thực hành nghề nguội - N.I Makienko (Đại học và trung học chuyên nghiệp, 1982)
cuốn sách được xây dựng trên cơ sở giúp học sinh có khả năng tự tìm tòi, bồi dưỡng khả năng quan sát, rút ra kết luận trên cơ sở quan sát; bồi dưỡng kinh nghiệm và khả năng tự giải quyết các khó khăn trong lúc làm việc, tạo điều kiện để vận dụng kiến thức tiếp thu được trong các bài học lý thuyết vào luyện tập thực hành sản xuất.