Tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ - Phạm Hồng Chương (Lý luận chính trị, 2004)
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người suốt đời đấu tranh đưa dân tộc Việt Nam từ dân tộc nô lệ thành dân tộc tự do, đưa người dân từ thân phận thuộc địa lên địa vị làm chủ đất nước. Tư tưởng Hồ Chí Minh được thể hiện trên tất cả các lĩnh vực như: Kinh tế, Chính trị, Văn hóa, Xã hội,...Tư tưởng dân chủ của Người đã trở thành bộ phận văn hóa của dân tộc Việt Nam. Qua cuốn"Tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ" giúp bạn đọc tìm hiểu, nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh cả về lý luận và thực tiễn. Tài liệu này có 5 chương: