Đạo Khổng trong văn Bác Hồ - Đào Phan (H. : Văn hóa thông tin, 2005)
Bao gồm những trích lục cũng như các chú giải cung cấp những tư liệu nhằm giúp cho cả những ai không biết chữ Nho cũng nắm được đạo Nho. Đạo Khổng trong văn Bác Hồ đó là sự thật lớn lao không thể sao lãng khi chúng ta kế thừa những gì đúng đắn là văn chương, tư tưởng, đạo đức, cốt cách của vị lãnh tụ mà ai nấy đều tin cậy và yêu quý. Gồm 3 phần
Phần 1: Từ 1921 đến tổng khởi nghĩa tháng Tám
Phần 2 : Từ 1945 đến chiến thắng Điện Biên Phủ
Phần 3 : Từ giải phóng miền Bắc đến di chúc năm 1969
Keywords: Đạo Khổng; Hồ Chí Minh