Những kiến giải về Triết học khoa học - Đỗ Anh Thơ (Hà Nội, 2006)
Cuốn sách sưu tầm các sách triết học của Trung Quốc, đối chiếu với các nguyên bản tiếng Anh và các bài giảng trên mạng mà đúc kết thành.Triết học khoa học được chia ra nhiều học phái khác nhau, với nhiều lý luận khác nhau, có khi đối lập nhau. Nó được nở rộ vào cuối thế kỷ XX và thuật ngữ của chúng tuy vẫn là những từ ngữ cũ, nhưng lại mang nhiều khái niệm mới và đang được tranh cãi